Cách post code HTML, XML, Javascript ... vào bài viết với Greasemonkey


Thủ thuật này rất thích hợp cho các blog thủ thuật như mình.
Sau khi thực hiện, ở khung soạn thảo bài viết của trình duyệt Fire Fox trên máy tính của bạn sẽ có thêm 1 button như hình bên dưới:

Button này sẽ cho phép bạn mã hóa code ngay trong khung soạn thảo bài viết, lưu ý để chế độ soạn thảo là "Chỉnh sửa Html" để mã hóa code.
Khi bạn muốn mã hóa đoạn code nào đó, bạn chỉ việc khối chúng lại rồi click vào button "HTML ENCODE SELECTION" là được, ví dụ như hình minh họa bên dưới:


Trước khi thực hiện thủ thuật, mình xin lưu ý lại là : Muốn thực hiện thủ thuật này, bạn phải dùng trình duyệt web là Firefox. Do vậy, bạn cũng sẽ phải dùngFirefox để sọan thảo bài viết. Và 1 điều nữa là thủ thuật này chỉ hiển thị vớifirefox đã cài đặt tiện ích này.
Nếu bạn nào chưa có cài đặt Firefox thì có thể download ở đây về để cài vào máy của mình.

Bây giờ ta bắt đầu với các bước sau::
☼ Bước 1: Mở trình duyệt Firefox
☼ Bước 2 : Cài đặt Greasemonkey
- Các bạn nhấp vào link bên dưới :
https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/748
- Sau đó nhấn vào nút Add to Firefox để cài đặt Greasemonkey cho FireFox. Nếu bạn nào đã cài đặt Greasemonkey thì có thể bỏ qua bước này.(xem hình bên dưới)


- Sau khi cài đặt xong nó sẽ đòi bạn phải restart firefox, nhấn vào nút restart firefox để restart (như hình bên dưới)


Sau khi restart Firefox, một cửa sổ popup hiện lên thông báo "Đã cài đặt Greasemonkey" vào firefox , và bên dưới góc phải của Firefox sẽ có 1 biểu tượng nho nhỏ (như hình bên dưới)


☼ Bước 3 : Cài đặt thủ thuật
- Click vào link bên dưới :
http://userscripts.org/scripts/source/42696.user.js
- Sau khi click vào link của file JS trên, 1 cửa sổ Popup sẽ xuất hiện, và bạn chỉ việc click vào button "Install" để cài đặt (như hình bên dưới)

0 comments:

Post a Comment