Lưu trang web để đọc lại lần sau với Read it Later

Đôi khi, trong quá trình lướt web, bạn tìm được 1 trang web với nội dung hấp dẫn, nhưng vì lý do nào đó mà chưa thể đọc xem trang web ngay lập tức được, thì bạn có thể lưu chúng lại và đọc chúng sau khi có thời gian nhờ đến sự trợ giúp của Read it Later. Có nhiều cách để lưu 1 địa chỉ trang web hay và đọc lại khi có thời gian rảnh, và nếu đang sử dụng Firefox làm trình duyệt web, bạn có thể làm điều này với extension mang tên Read it Later.
Sử dụng Firefox, truy cập vào đây, nhấn nút Add to Firefox để cài đặt extension Read it Later.
Sau khi cài đặt và khởi động lại Firefox, một hộp thoại hiện ra, hỏi bạn có muốn tạo 1 tài khoản sử dụng hay không. Với tài khoản sử dụng, bạn có thể lưu đường link trên Firefox tại 1 máy tính này, nhưng sau đó có thể đọc lại đường link đó trên 1 máy tính khác (trong trường hợp bạn sử dụng nhiều máy tính ở nhiều người khác nhau).
Nhấn vào nút Creat an Account để khởi tạo cho mình 1 tài khoản. (Ở những lần sử dụng sau, nhấn nút Login để đăng nhập vào tài khoản đã khởi tạo).

[Image]
Điền tên sử dụng, mật khẩu ở hộp thoại hiện ra sau đó và nhấn nút Creat Account.

[Image]
Trong trường hợp không muốn tạo tài khoản, đóng cửa sổ này để bỏ qua bước đăng nhập.
Trong quá trình duyệt web, khi gặp 1 trang web có nội dung hay nhưng chưa có dịp để đọc ngay, bạn chỉ đơn giản nhấn vào biểu tượng Read it Later (nằm ở cuối thanh địa chỉ) để lưu địa chỉ trang web vào danh sách để đọc về sau khi có thời gian.

[Image]
Hoặc đơn giản hơn, bạn kích chuột phải vào một vị trí bất kỳ trên trang web, chọn Read this Page Later từ menu hiện ra.

[Image]
Để xem lại danh sách các trang web đã được lưu lại, kích vào biểu tượng Read Something (ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox), danh sách các trang web đã được lưu sẽ hiện ra giúp bạn nhanh chóng xem lại chúng.

[Image]
Đặc biệt, với những địa chỉ trang web được đưa vào danh sách đánh dấu của Read it Later, extension này cung cấp cho người dùng tính năng Text View (biểu tượng chữ T nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ Firefox). Khi sử dụng tính năng này, nội dung trang web sẽ được đơn giản hóa, mọi hình ảnh trên trang web đều biến mất và nội dung chỉ đơn thuần văn bản. Điều này giúp người đọc thuận tiện hơn để tập trung vào nội dung chính của bài viết.
Tính năng này cũng tương tự với tính năng Reader của Safari 5.

[Image]
Ngoài ra, extension này còn cho phép người dùng chia sẻ nội dung trang web lên các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Twitter… (sử dụng biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải cửa sổ Firefox).
Sau khi đã đọc xong những trang web được lưu vào danh sách, để xóa chúng khỏi danh sách các trang web được lưu, bạn chỉ việc nhấn lại vào biểu tượng Read it Later nằm ở cuối trên thanh địa chỉ (bây giờ sẽ có biểu tượng dấu tích vào đỏ).

[Image]
Lưu ý: trong trường hợp máy tính được sử dụng chung bởi nhiều người, nếu bạn sử tài khoản để đăng nhập vào Read it Later, các trang web bạn lưu vào danh sách có thể bị những người dùng chung máy tính khám phá ra. Để bảo đảm riêng tư, bạn nên thoát ra khỏi tài khoản Read it Later của mình sau khi đã sử dụng xong.
Để làm điều này, bạn nhấn vào biểu tượng Read Something (nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Firefox), chọn Options.

[Image]
Ở hộp thoại Options hiện ra, tại mục Account, bạn nhấn vào nút Log Out để thoát khỏi tài khoản của mình.

[Image]
Sau khi chuyển qua sử dụng ở máy tính khác, bạn có thể cài đặt Read it Later, đăng nhập vào tài khoản và truy cập lại vào các trang web đã được đánh dấu.

Theo DanTri

0 comments:

Post a Comment